Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 4 tháng 1, 2018

Người mắc huyết áp thấp nên ăn uống như thế nào

Có thể thấy, huyết thấp là căn bệnh khó lường với những các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, người vã mồ hôi và chúng nhanh chóng mất đi trong vài giờ và liên tục tái phát. Chính vì lẽ đó, việc tìm hiểu nguyên tắc ăn uống cho người bị bệnh huyết áp thấp, giúp hỗ trợ chữa trị áp huyết thấp là vô cùng thiết yếu. Hãy cùng chúng tôi tham khảo vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Những thực phẩm người bị bệnh áp huyết thấp không nên ăn

– Cà rốt: cà rốt là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày và có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên với người bệnh áp huyết thấp thì nên tránh dùng cà rốt. Trong loại thực phẩm này có chứa chất succinic khiến cho lượng kali trong nước tiểu nhiều lên, làm tụt huyết áp.
Người bị huyết áp thấp không nên ăn cà rốt
Người bị áp huyết thấp không nên ăn cà rốt
– Cà chua: cà chua là thực phẩm quý giá cho những bệnh nhân bệnh huyết áp cao và là sát thủ làm hạ huyết áp một cách đáng kể. Những bệnh nhân huyết áp thấp khi ăn cà chua sẽ nhanh chóng xuất hiện các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.
– Táo mèo cũng là trái cây mà người căn bệnh huyết áp thấp nên tránh bởi chúng một cách đáng kể làm tụt huyết áp.
– Những thực phẩm có tính lạnh như rau cần tây, dưa, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, hành tây, hạt hướng dương cũng không thích hợp với người bệnh áp huyết thấp.

Những thức ăn người bị bệnh áp huyết thấp nên ăn

– Nho khô: nho khô là đồ ăn mà người chỉ số huyết áp thấp nên ăn bởi nó có công dụng tốt cho tuyến thượng thận. Các chất tự nhiên có trong nho khô có công dụng tăng cường lưu thông máu, tăng huyết áp nhanh và ổn định. Bạn có thể ngâm từ 30-40 trái nho khô trong cốc nước và ăn vào buổi sáng khi đói, thực hiện liên tục trong một tháng sẽ một cách đáng kể thấy được tác dụng của chỉ dẫn này.
– Muối: muối chính là chất gây nên chứng huyết áp tăng lên, người bệnh bệnh huyết áp cao không nên ăn nhiều muối. Nhưng ngược lại, bệnh nhân bệnh huyết áp thấp có thể sử dụng muối. Bởi trong muối có chứa chất sodium có tác dụng huyết áp tăng. Tuy vậy bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều muối, nguy hại cho sức khỏe.
– Chanh: trong chanh có các chất chống oxy hóa, rất tốt cho bệnh nhân bệnh áp huyết thấp. Chúng giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện các chứng hoa mắt, chóng mặt ở bệnh nhân áp huyết thấp.
– Hạnh nhân: hạnh nhân đem ngâm qua đêm và sáng hôm sau bóc vỏ nghiền nhuyễn với cốc sữa nóng sẽ là bài thuốc đơn giản giúp bạn khắc phục chứng áp huyết thấp chỉ trong vài tuần.
– Ngoài những thực phẩm này thì người bị bệnh huyết áp thấp còn có thể dùng thêm nhiều đồ ăn khác như những loại thịt đỏ, nhiều loại chất có chứa cafein, tỏi hay cam thảo,… đều rất tốt cho việc điều trị bệnh.
Hy vọng rằng với những nguyên tắc ăn uống này có thể giúp bạn sớm có cách chữa căn bệnh huyết áp thấp hiệu quả và thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét