Bệnh gout không được ăn các thực phẩm giàu đạm có gốc pirin như:
Hạn
chế sử dụng các thực phẩm giàu đạm
|
+ Các loại thịt động vật có màu đỏ như: thịt bò, thịt trâu, thịt chó, thịt dê, thịt ngựa,…
+ Các loại nội tạng của động vật như óc, tim, lòng, thận,…
+ Trứng các loài động vật đang thành phôi như trứng cút lộn, vịt lộn,.. Các loại thực phẩm có tốc độ phát triển nhanh chóng như giá đỗ, măng tây, măng tre,… bởi chúng thúc đẩy quá trình tổng hợp các acid uric rất nhanh.
+ Ăn uống đúng giờ, điều độ; tránh ăn tối muộn làm tăng gánh nặng cho gan.
Bệnh gout không nên ăn các thực phẩm giàu đạm:
+ Đạm động vật nói chung như: thịt lợn, thịt gà, thịt vịt…Cá và các loại thủy sản như: lươn, tôm, cua, ốc, ếch…
+ Đạm thực vật: các loại đậu hạt nói chung, nhất là các loại đậu ăn cả hạt như : đậu phộng, đậu đỏ, đậu xanh…
Các sản phẩm được chế biến từ đậu nành như : đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ…
+ Giảm thiểu các thực phẩm giàu chất béo như : mỡ, da động vật, thức ăn chiên, nướng.
+Bệnh gout không được uống các thực phẩm có cồn. Những đồ uống có chứa cồn gây hại cho gan bởi gan là bộ phận tổng hợp acid uric, nếu gan tổn thương, quá trình tổng hợp uric sẽ không được kiểm soát.
+ Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có ga, đồ uống có nhiều đường bởi nó là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ béo phì, một trong những yếu tố tăng nặng bệnh gút.
+ Ăn ít các loại trái cây giàu vitamin C như chanh, cam, bưởi, quýt…vì nó làm tăng nguy cơ kết tủa urat ở ống thận.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét