Bệnh mỡ máu là gì
Trước hết, mỡ máu là căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Sự gia tăng của các cholesterol có hại làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, nhồi máu cơ tim,… rất nguy hiểm.Trước kia, căn bệnh này chủ yếu xuất hiện ở những người trung niên, cao tuổi do sự suy giảm chức năng ở những người có tuổi. Tuy nhiên, hiện nay, do chế độ ăn uống không hợp lý và sự lạm dụng quá nhiều đồ ăn nhanh, bệnh mỡ máu còn xuất hiện cả ở những người trẻ tuổi, những người béo phì, thậm chí có cả người… gầy.
Vậy những thực phẩm nào nên sử dụng để giảm mỡ máu nhanh
1. TáoTáo giúp làm giảm mỡ máu an toàn |
Các chất pectin có trong táo là một loại chất xơ hòa tan.
Dưới sự kết hợp của chúng và các vitamin C, chúng có thể kết hợp với cholesterol có trong gan và đào thải ra bên ngoài. Các nhà khoa học ở Mỹ đã có nghiên cứu rằng: những người ở độ tuổi trung niên nếu ăn một quả táo mỗi ngày liên tục trong ít nhất 4 tuần sẽ giảm được 40% lượng cholesterol xấu.
2. Các loại đậu, đỗ, giá đỗ
Giá đỗ giúp làm giảm cholesterol hiệu quả |
Việc tăng cường sử dụng các món ăn từ các loại đậu đỗ, giá đỗ sẽ làm thay đổi tốc độ chuyển hoá axit mật và steroit - là những thành phần liên quan đến chuyển hoá cholesterol. Những người có cholesterol máu cao khi áp dụng khẩu phần ăn có bổ sung protein từ giá đỗ, đậu nành thay thế cho protein động vật đều hạ được cholesterol trong máu.
3. Cam, quýt, bưởi, chanh
Cam chứa nhiều vitamin C tốt cho bệnh nhân muốn giảm mỡ máu |
Các trái cây thuộc họ nhà cam, quýt, bưởi có chứa rất nhiều pectin, chất tăng cường tiêu hóa và trao đổi chất, vì vậy thúc đẩy quá trình giảm thiểu cholesterol trong cơ thể.
Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy ăn cam, quýt hằng ngày có thể giảm từ 7-10% hàm lượng cholesterol có trong cơ thể.
4. Nho
Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng nho như là một loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh béo phì rất hiệu quả.
Nho có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu trong máu, đồng thời ngăn ngừa cơ thể hấp thụ cholesterol vào máu. Các chất chống oxy hóa có trong nho làm cản trở quá trình oxy hóa của cholesterol xấu, ngăn ngừa sự tích tụ mảng mỡ bám trong động mạch, hỗ trợ quá trình vận chuyển máu.
5. Các loại nấm
Nấm sử dụng rất tốt cho bệnh nhân mỡ máu tăng |
Trong nấm có chứa rất nhiều các nhóm chất làm giảm quá trình hấp thụ cholesterol:
- Eritadenine: hoạt chất làm thay đổi quá trình chuyển hóa photpholipid tại gan.
- Beta – glucan: Chất xơ hòa tan ngăn sự hấp thu cholesterol vào máu.
- Mevinolin: chất ức chế quá trình chuyển hóa cholesterol tại gan
Có thể thấy những thực phẩm trên rất gần gũi, thân thiện với chúng ta, vì thế hãy tăng cường sử dụng chúng vừa để phòng ngừa, vừa hỗ trợ giảm mỡ máu nhanh chóng.
Ngoài ra, có thể đồng thời sử dụng tinh lá sen tươi OB của công ty TNHH Grow Green AZ để đạt hiệu quả cao nhất. Với chiết suất 100% từ lá sen tươi thiên nhiên, sản phẩm này thật sự an toàn mà lại mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét